[Vật lý 10] Tìm chiều cao bằng chênh lệch áp suất

N

nhocstyle_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng riêng của không khí tại đỉnh núi, cho biết tại mặt đất có lượng khí nói trên có P1 = 76 cmHg. Nhiệt độ là 27oC, khối lượng riêng là 11,29 kg/m3 .Trên đỉnh núi, áp suất P2 = 38 cmHg, nhiệt độ là 7oC.
thứ 7 mình kt rồi Các bạn giải giúp mình với!!!, thanks nhiều:khi (6)::khi (6):
 
N

nhocstyle_9x

[Vật lý 10] Bài tập chất khí

Tính khối lượng riêng của không khí tại đỉnh núi, cho biết tại mặt đất lượng khí nói trên có P1 = 76 cmHg, nhiệt độ là 27oC, khối lượng riêng là 11,29 kg/m3. Trên đỉnh núi, áp suất P2= 38 cmHg, nhiệt độ là 7oC.
Thứ 7 mònh kt rồi, các bạn giải nhanh giúp mình với, thanks nhiều!!!!:khi (6)::khi (6):
 
P

phuong10a3

theo tớ thì cứ áp dụng phương trình trạng thai: P1V1/T1=P2V2/T2
co công thức: d=m/v
ra roi nhi, không cần phải đôir đơn vi đâu chỉ cần đổi to sang dộ K là được.
 
N

nguyentuvn1994

Mình thấy cái này áp dụng phương trình Cla-pê-rôn==Men-đê-le-ep cũng được đó:D
 
Top Bottom