[Vật lý 10] Thuyền đứng yên khi 2 người đổi chỗ

N

nhv_a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 chiếc thuyền có 2 người đang đứng yên,khối lượng mỗi người lần lượt là M=60kg, m=30kg .Một người ở đầu thuyền và một người ở cuối thuyền. Hai người bắt đầu đổi chỗ cho nhau. Vận tốc của mỗi người phải như thế nào để thuyền vẫn đứng yên ?(Giả sử ban đầu thuyền đang đứng yên)..:confused:
 
D

daotronghop

Động lượng trướ v/c = 0
Động lượng sau v/c là:
M.v1 - m.v2 ( giả sử 2 người đi ngược chiều nhau)
=> M.v1 - m.v2 = 0
=> v1/v2 = m/M
các ban xem có đúng ko nha
 
Top Bottom