[Vật lý 10] Thảo Luận Vật Lý 10

A

anhsao3200

4.jpg


Sau khi chuyển động vật nào đi qua gốc tọa độ ( Không suy diễn chuyển động tiếp theo không vẽ đồ thị ) . Giải thích

theo tớ 1 là xe chạy vào O ko thì cả ba xe ko xe nào vào O cả
 
T

thaicuc95

Giúp em thêm hai bài nữa ạ
Thắc mắc 1 : Làm thế nào để xác định được vật nào là vật 1 , vật nào là vật 2 , vật nào là vật 3 để biểu thị công thức cộng vận tốc ạ , Ví dụ đối với trường hợp
Mưa rơi trên đường thẳng đứng , xe ô tô chạy thấy mưa hợp góc bằng 10 độ ...
sao biết mưa là vật 1 , ô tô vật 2 , đường vật 3

Bài tập 1 :Một chiếc xe đang chạy với vận tốc 18 km / h trong mưa , giả sử mưa rơi thẳng đứng và đều đối với mặt đất
a) Người ngồi trên xe thấy các giọt mưa tạo một góc 30 độ so với phương thẳng đứng . Tìm vận tốc rơi của hạt mưa đối với đất
b) Trên xe có một ống. Biết vận tốc rơi đều của các hạt mưa với đất là 5 m /s . Hỏi ống phải đặt trong mặt phẳng nào? Nghiêng so với phương ngang góc bao nhiêu? Để các giọt mưa rơi lọt vào đáy ống mà không chạm thành ống .
Bài tập 2 :Cứ 10 phút lại có 1 xe bus rời bến chuyển động với vận tốc 36 km / h . Một người đi xe đạp ngược chiều , gặp hai xe bus liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian là 7 phút 30 giây . Xác định vận tốc của người đi xe đạp
 
A

anhsao3200

Là sao không hiểu lắm ,đây là câu hỏi trắc nghiệm nó có 4 đáp số
A 1
B 2
C 3
D Cả 3 vật đều không qua gốc O
Mình cần một lời giải thích , cho đáp án A

nếu như là trách nhiệm thì D chắc chắn vì theo dồ thị ta thấy đó

lời giải thích cho đáp an A là do 2,3 dều giao với A nên có thể đâm nhau làm chuyển

hướng chuyển động của 1 nên có thể vào O ( đây là trường hợp bất đắc dĩ với lại quỹ đạo của chuyển động có thể thay đổi)

cái bài dưới thì bạn hiểu cái tren là sẽ làm dược nha
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Giúp em thêm hai bài nữa ạ
Thắc mắc 1 : Làm thế nào để xác định được vật nào là vật 1 , vật nào là vật 2 , vật nào là vật 3 để biểu thị công thức cộng vận tốc ạ , Ví dụ đối với trường hợp
Mưa rơi trên đường thẳng đứng , xe ô tô chạy thấy mưa hợp góc bằng 10 độ ...
sao biết mưa là vật 1 , ô tô vật 2 , đường vật 3

Bài tập 1 :Một chiếc xe đang chạy với vận tốc 18 km / h trong mưa , giả sử mưa rơi thẳng đứng và đều đối với mặt đất
a) Người ngồi trên xe thấy các giọt mưa tạo một góc 30 độ so với phương thẳng đứng . Tìm vận tốc rơi của hạt mưa đối với đất
b) Trên xe có một ống. Biết vận tốc rơi đều của các hạt mưa với đất là 5 m /s . Hỏi ống phải đặt trong mặt phẳng nào? Nghiêng so với phương ngang góc bao nhiêu? Để các giọt mưa rơi lọt vào đáy ống mà không chạm thành ống .
Bài tập 2 :Cứ 10 phút lại có 1 xe bus rời bến chuyển động với vận tốc 36 km / h . Một người đi xe đạp ngược chiều , gặp hai xe bus liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian là 7 phút 30 giây . Xác định vận tốc của người đi xe đạp

một câu hỏi khác thú vị ta biết công thức cộng vận tốc phat biểu bằng lời

là vận tốc tuyệt đối bằng vận tốc tương đối cộng vận tốc kéo theo

vận tốc tuyệt đối là vân tốc mà vật xét với hệ quy chiếu đứng yên

vận tốc tương đối là vận tốc của vật xét đối với hệ quy chiếu ko đưng yên

vận tốc kéo theo là vận tốc của vật được chọn làm hệ quy chiếu ko đứng yên dối với

hệ quy chiếu đứng yên

chắc tới đây thì bạn hiểu các chọn rồi chứ

;);)
 
T

thaicuc95

Giúp em thêm hai bài nữa ạ
Thắc mắc 1 : Làm thế nào để xác định được vật nào là vật 1 , vật nào là vật 2 , vật nào là vật 3 để biểu thị công thức cộng vận tốc ạ , Ví dụ đối với trường hợp
Mưa rơi trên đường thẳng đứng , xe ô tô chạy thấy mưa hợp góc bằng 10 độ ...
sao biết mưa là vật 1 , ô tô vật 2 , đường vật 3

Bài tập 1 :Một chiếc xe đang chạy với vận tốc 18 km / h trong mưa , giả sử mưa rơi thẳng đứng và đều đối với mặt đất
a) Người ngồi trên xe thấy các giọt mưa tạo một góc 30 độ so với phương thẳng đứng . Tìm vận tốc rơi của hạt mưa đối với đất
b) Trên xe có một ống. Biết vận tốc rơi đều của các hạt mưa với đất là 5 m /s . Hỏi ống phải đặt trong mặt phẳng nào? Nghiêng so với phương ngang góc bao nhiêu? Để các giọt mưa rơi lọt vào đáy ống mà không chạm thành ống .
Bài tập 2 :Cứ 10 phút lại có 1 xe bus rời bến chuyển động với vận tốc 36 km / h . Một người đi xe đạp ngược chiều , gặp hai xe bus liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian là 7 phút 30 giây . Xác định vận tốc của người đi xe đạp
Còn hai bài này nữa các bạn giúp nốt với . Cảm ơn .............
 
D

diamond_jelly95

Giúp em thêm hai bài nữa ạ
Thắc mắc 1 : Làm thế nào để xác định được vật nào là vật 1 , vật nào là vật 2 , vật nào là vật 3 để biểu thị công thức cộng vận tốc ạ , Ví dụ đối với trường hợp
Mưa rơi trên đường thẳng đứng , xe ô tô chạy thấy mưa hợp góc bằng 10 độ ...
sao biết mưa là vật 1 , ô tô vật 2 , đường vật 3
Bài tập 1 :Một chiếc xe đang chạy với vận tốc 18 km / h trong mưa , giả sử mưa rơi thẳng đứng và đều đối với mặt đất
a) Người ngồi trên xe thấy các giọt mưa tạo một góc 30 độ so với phương thẳng đứng . Tìm vận tốc rơi của hạt mưa đối với đất
b) Trên xe có một ống. Biết vận tốc rơi đều của các hạt mưa với đất là 5 m /s . Hỏi ống phải đặt trong mặt phẳng nào? Nghiêng so với phương ngang góc bao nhiêu? Để các giọt mưa rơi lọt vào đáy ống mà không chạm thành ống .
Bài tập 2 :Cứ 10 phút lại có 1 xe bus rời bến chuyển động với vận tốc 36 km / h . Một người đi xe đạp ngược chiều , gặp hai xe bus liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian là 7 phút 30 giây . Xác định vận tốc của người đi xe đạp
b2:chọn chiều dương trùng vs chiều cđ xe bus
xe bus 1: x1, xe bus 2: x2, xe đạp xđ
Sx1-x2=vx1.t=36.1/6=6(km)
Txđ=7h30'=0,125(h)
Vx2-xđ=s/t=6/0,125=48(km/h)
Vxđ-đ=Vxđ-x2+Vx2-đ=-48+36=-12(km/h)

b1:
a,vẽ hình ra nhé
Vm-tàu=sin30.Vtàu-đất=9(km/h)
Vmưa-đất=18/tg30=31,2(km/h)
 
Top Bottom