Vật lí 10 [Vật Lý 10] Thảo luận chung

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thang máy M=500kg , cao 4m . Tại trần ,bên trong thang máy có treo vật m=50g. Tác dụng vào dây cáp treo thang máy một lực 900N hướng lên .
a Tìm gia tốc thang máy
b . Tìm lực căng dây treo vật m
c . Cắt đứt dây treo vật lúc thang máy vừa khởi hành. Tìm thời gian vật chạm sàn thang máy
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
21
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
thang máy M=500kg , cao 4m . Tại trần ,bên trong thang máy có treo vật m=50g. Tác dụng vào dây cáp treo thang máy một lực 900N hướng lên .
a Tìm gia tốc thang máy
b . Tìm lực căng dây treo vật m
c . Cắt đứt dây treo vật lúc thang máy vừa khởi hành. Tìm thời gian vật chạm sàn thang máy
a) Xét thang máy với mặt đất
Khi thang máy đứng yên P=T=5000 (N)
Khi tác dụng 900N vào thang máy theo chiều hướng lên => a (sđ) =F/m= 1,8 (m/s^2) hướng lên
b) Vật với thang máy
Fqt(hướng xuống) =a.m= 1,8.0,05=0,09 N
P(vật) = 0,5N
T(vật) = 0,59 N
c) gia tốc vật với đất =g =10
a(vs) =a(vđ) + a(đs) = 10+ 1,8 =11,8 (m/s^2)
=> s= at^2/2 => 4= 11,8.t^2/2 => t= 0,8234 (s)
v: vật
s :sàn
đ : đất
Bạn tự vẽ hình, chiều của gia tốc các vật... nhaa :D
 
Top Bottom