[Vật lý 10] thắc mắc về đơn vị rad

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình học đến bài Chuyển động tròn đều, có đụng đến đơn vị rad, mình k hiểu đơn vị đó để làm gì ? Đổi từ độ sang rad thì làm sao ? Làm giùm mình vài ví dụ này nhé :
12 độ = ..... rad
45 độ = ......rad
115 độ = ....rad
Mình cần giải đáp trước trưa mai ! Ai hiểu thông thạo thì giúp mình nhé ! Mình sẽ thanks, PLEASE !!!
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

rad là đơn vị liều bức xạ tuyệt đối. nghĩa là liều lượng gây ra năng lượng 0,01 joule được hấp thụ bởi 1 kg vật chất.

Bây giờ, trong hệ SI người ta thường dùng đơn vị gray hơn; 100 rad = 1 gray.
 
A

anhsao3200

Cái này là kiến thức cuối học kì 2 về toán lớp 10 chương lượng giác đó em em có thể xem kĩ ở đó ở đây ta thấy thế này
180----------------------------
gif.latex

x------------------------------
gif.latex
 
T

thien_than_dem

Ồ, cách này hay quá ! Đúng là dùng tam xuất là ra.
180 độ = 1 pi
12 độ = 12.1pi/180 độ = 0,066 rad !
Mọi người xem giùm em có phải k ạ
 
L

l94

Mình học đến bài Chuyển động tròn đều, có đụng đến đơn vị rad, mình k hiểu đơn vị đó để làm gì ? Đổi từ độ sang rad thì làm sao ? Làm giùm mình vài ví dụ này nhé :
12 độ = ..... rad
45 độ = ......rad
115 độ = ....rad
Mình cần giải đáp trước trưa mai ! Ai hiểu thông thạo thì giúp mình nhé ! Mình sẽ thanks, PLEASE !!!

[tex]12^o=\frac{\pi}{15} rad[/tex]
[tex]45^o=\frac{\pi}{4} rad[/tex]
[tex]115^o=\frac{23\pi}{36} rad[/tex]

Lưu ý: Lần sau bạn chịu khó post bài trên box toán!
 
Top Bottom