Vật lý 10 sự rơi tự do giúp vs

C

cubiheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật không có vận tốc ban đầu . Cho g=10m/s^2. Tính:
A)đoạn đường đi được 7s
B)trong 7s cuối vật rơi được 385m . Tính thời gian vật rơi tự do
C)thời gian cần thiết để vật rơi 45m cuối cùng
2)hai vật rơi tự do . Vật 1 rơi xuống đất mất thời gian gấp 2 lần vật 2
A)so sánh độ cao ban đầu của 2 vật
B)so sánh vận tốc của chung khi chạm đất
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
1.\\
a/\\
S = \frac{1}{2}g{t^2} = \frac{1}{2}{.10.7^2} = 245\\
b/\\
\frac{1}{2}g{t^2} - \frac{1}{2}g{\left( {t - 7} \right)^2} = 385\\
\leftrightarrow t = 9\left( s \right)\\
c/\\
{t_{bd}} = 9 \to {h_{b{\rm{d}}}} = \frac{1}{2}g{t^2} = 405\\
\to 405 - 45 = \frac{1}{2}gt_1^2 \to {t_1} = \sqrt {72} \\
\to t = {t_{bd}} - {t_1} = 9 - \sqrt {72}
\end{array}\]
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
2/\\
a/\\
{h_1} = \frac{1}{2}gt_1^2\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{h_2} = \frac{1}{2}gt_2^2\\
\to \frac{{{t_1}}}{{{t_2}}} = \sqrt {\frac{{{h_1}}}{{{h_2}}}} = 2 \to {h_1} = 4{h_2}\\
b/\\
{\left( {{v_1}} \right)^2} = 2g{h_1}\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{\left( {{v_2}} \right)^2} = 2g{h_2}\\
\to \frac{{{v_1}}}{{{v_2}}} = \sqrt {\frac{{{h_1}}}{{{h_2}}}} = 2 \to {v_1} = 2{v_2}
\end{array}\]
 
Top Bottom