J
jullymiu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: 1 đường ray dài 10km ở nhiệt độ 25 độ C. Hỏi khi 50 độ C thì nó tăng thêm 1 đoạn bao nhiêu. α = 1,2.10^-5*k^-1
Bài 2: 1 thanh ray ở 20 độ C dài 15m. Hỏi muốn nó tăng lên 1mm thì phải nung nóng đến nhiệt độ bao nhiêu. α = 1,2.10^-5*k^-1.
Bài 3: Người ta muốn lắp 1 vành sắt vào 1 bánh xe bằng gỗ có đường kính = 120cm. Biết rằng đường kính của vành sắt nhỏ hơn đường kính của bánh xe là 2mm. Vậy phải nâng nhiệt độ vành sắt lên bao nhiêu để có thể lắp được bánh xe. α = 1,2*10^-5*k^-1.
Bài 4: Cho 1 thanh kẽm và sắt có cùng chiều dài 0 độ C. Nhưng khi tăng 100 độ C người ta thấy kẽm dài hơn sắt 3mm. Hãy tìm chiều dài 2 thanh ở 0 độ C. α kẽm = 3,4*10^-5*k^-1.
α sắt = 1,4*10^-5*k^-1.
Em cám ơn các anh (chị).
Bài 2: 1 thanh ray ở 20 độ C dài 15m. Hỏi muốn nó tăng lên 1mm thì phải nung nóng đến nhiệt độ bao nhiêu. α = 1,2.10^-5*k^-1.
Bài 3: Người ta muốn lắp 1 vành sắt vào 1 bánh xe bằng gỗ có đường kính = 120cm. Biết rằng đường kính của vành sắt nhỏ hơn đường kính của bánh xe là 2mm. Vậy phải nâng nhiệt độ vành sắt lên bao nhiêu để có thể lắp được bánh xe. α = 1,2*10^-5*k^-1.
Bài 4: Cho 1 thanh kẽm và sắt có cùng chiều dài 0 độ C. Nhưng khi tăng 100 độ C người ta thấy kẽm dài hơn sắt 3mm. Hãy tìm chiều dài 2 thanh ở 0 độ C. α kẽm = 3,4*10^-5*k^-1.
α sắt = 1,4*10^-5*k^-1.
Em cám ơn các anh (chị).