H
huydinh1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình có một số vấn đề thắc mắc muốn giải đáp
mình đang học đến bài gia tốc trong chuyển động tròn đều mà hầu hết là không hiểu
+ tại sao vận tốc lại là âm ?
+ nếu chuyển động là thẳng đều thì chất điểm đang đi theo chiều dương có thể quay lại đc ko ?
+ phương trình cđ thẳng đều có thể áp dụng cho cđ ko đều ko ?
+ tại sao vec to vận tốc trong cđ tròn lại có phương tiếp tuyến ?
+ và cái mình thấy vô lý nhất là : trong phần : độ lớn của vec to gia tốc hướng tâm sgk nâng cao có ghi : " khi đenta t rất nhỏ thì độ dài s của cung MM' bằng độ dài dây cung đenta r tức là đenta r = s = v * đenta t " rồi dần dần suy ra ct tính. vậy nếu đenta t lớn thì sao công thức trên phải sai chư
MONG MỌI NGƯỜI GIẢI ĐÁP GIÚP . THANKS
mình đang học đến bài gia tốc trong chuyển động tròn đều mà hầu hết là không hiểu
+ tại sao vận tốc lại là âm ?
+ nếu chuyển động là thẳng đều thì chất điểm đang đi theo chiều dương có thể quay lại đc ko ?
+ phương trình cđ thẳng đều có thể áp dụng cho cđ ko đều ko ?
+ tại sao vec to vận tốc trong cđ tròn lại có phương tiếp tuyến ?
+ và cái mình thấy vô lý nhất là : trong phần : độ lớn của vec to gia tốc hướng tâm sgk nâng cao có ghi : " khi đenta t rất nhỏ thì độ dài s của cung MM' bằng độ dài dây cung đenta r tức là đenta r = s = v * đenta t " rồi dần dần suy ra ct tính. vậy nếu đenta t lớn thì sao công thức trên phải sai chư
MONG MỌI NGƯỜI GIẢI ĐÁP GIÚP . THANKS