vật lý 10 : Rơi tự do

L

ljnhchj_5v

- GỌi khoảng cách từ điểm ném đến mặt đất là h
- Lấy [TEX]g = 10m/s^2[/TEX]
- Thời gian vật 1 chuyển động lên cao đến khi [TEX]v = 0[/TEX] :
[TEX]t = \frac{v - v_o}{-g} = \frac{0 - 20}{-10} = 2 (s)[/TEX]
- Quãng đường vật 1 chuyển động được:
[TEX]S = \frac{-v_o^2}{-2g} = \frac{20^2}{20} = 20 (m)[/TEX]
- Thời gian vật 1 chuyển động về vị trí cũ là t' = t = 2 (s), vận tốc lúc này lại là 20(m/s)
\Rightarrow Tổng thời gian vật 1 chuyển động lên và xuống lại vị trí ném là: [TEX]t+t' = 2 + 2 = 4 (s)[/TEX]
- Thời gian vật 1 và vật 2 rơi từ vị trí ném đến lúc chạm đất là bằng nhau (do cùng vận tốc đầu và ném từ cùng 1 độ cao).
\Rightarrow 2 vật chạm đất cách nhau 4s
 
Top Bottom