[Vật lý 10] Phuơng trình trạg thái và đinh luật Đan Tôn

D

donquanhao_ub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai bìh có thể tích [TEX]V_1=40dm^3[/TEX] và [TEX]V_2=10dm^3[/TEX] thông vs nhau bằg ống có khóa ban đầu đóng. Khóa này chỉ mở nếu [TEX]P_1 \geq P_2+10^5 Pa[/TEX], [TEX]P_1[/TEX] là áp suất trong bình 1, [TEX]P_2[/TEX] là áp suất trong bìh 2. Ban đầu bìh 1 chứa khí ở áp suất [TEX]P_0=0,9.10^5 Pa[/TEX] và nhiệt độ [TEX]T_0=300K[/TEX]. Trong bìh 2 là chân không. Ngta nug nóg đều 2 bình từ [TEX]T_0 \Rightarrow T=500K[/TEX]
a. Tới nhiệt độ nào thì khóa mở?
b. Tíh áp suất cuối cùng của bìh?
 
Top Bottom