[Vật lý 10] Phương trình chuyển động lý 10

A

anhtraj_no1

muốn viết PT chuyển động thì phải có : A , V , X_o
nhưng sao đề bài lại cho thiếu A
và thừa t nhỉ
 
B

bananamiss

1)Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều biết:
-Lúc [tex]t1=2s;x1=-68m; v1=22m/s[/tex].
-Lúc [tex]t2=5s;v2=46 m/s[/tex].
Viết phương trình chuyển động?

[TEX]a=\frac{v_2-v_1}{t_2-t_1}=8[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ptcd \ : \ x=-68+22t+\frac{1}{2}.8t^2[/TEX]

@anhtrai_no : k cho a thì phải đi tìm.
 
T

tony11b5

hix đáp số trong sách là [tex]x=4t^2+6t-96[/tex], mà trong sách hok có hướng dẫn cách giải mới ức chế chứ! còn phương án nào khác cho bài này hok mấy bạn?
 
J

jeratul

hix đáp số trong sách là [tex]x=4t^2+6t-96[/tex], mà trong sách hok có hướng dẫn cách giải mới ức chế chứ! còn phương án nào khác cho bài này hok mấy bạn?

đáp án đó là đúng

theo đề bài thì gốc thời gian sẽ là t = 0, gọi pt vận tốc là :

[TEX] v = v_{0} + a.t [/TEX]
khi t = 2 s, ta có : [TEX] v_{0} + 2.a = 22 (1)[/TEX]

khi t = 5 s, ta có : [TEX] v_{0} + 5.a = 46 (2)[/TEX]

giải hệ (1),(2), ta đc [TEX]v_{0} = 6 m/s[/TEX] và[TEX] a = 8m/s^{2}[/TEX]

gọi pt chuyển động của vật là :[TEX] x = x_{0} + v_{0}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2}[/TEX]

khi t = 2 s, thay các giá trị [TEX]t, v_{0}, a, x[/TEX] vào, ta tính đc : [TEX]x_{0} = - 96[/TEX]

Vậy pt chuyển động của vật là [TEX]x = 4t^{2} + 6t - 96[/TEX]
 
9

9xletinh

mình vẫn không hiểu chỗ x0= -96
bạn có thể thay số vào tính cho mình xem được không
 
Top Bottom