vật lý 10 phần bài tập thế năng???

G

girl_coldly_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lò xo đàn hồi nằm ngang ở trạng thái ban đầu không bị biến dạng. Khi tác dụng một lực F = 3N kéo lò xo theo phương ngang ta thấy nó giãn được 2cm. Công do lực đàn hồi thực hiện khi lò xo được kéo dãn thêm từ 2cm đến 3,5cm.
  • - 0,04J.
  • - 0,062J.
  • 0,09J.
  • - 0,18J.
.....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
C

cry_with_me



A= $\frac{1}{2}.k.{\Delta{l_1}}^2 - \frac{1}{2}.k.{\Delta{l_2}}^2$

=$\frac{1}{2}.k ({\Delta{l_1}}^2 - {\Delta{l_2}}^2)$

= $\frac{1}{2}.\frac{F}{\Delta{l_1}}({\Delta{l_1}}^2 - {\Delta{l_2}}^2)$

=$\frac{150}{2}.(0,02^2 - 0,35^2)$=-0,062 (J)
__________________
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Độ cứng k=F/Delta l=3/0.02=150
=>thế năg đàn hồi lò xo khj n dãn đc 2cm là .Wđh=(0,02^2.150)/2=0,03J
=>côg do lực đàn hồi thực hjện khj lò xo đc kéo dãn từ 2cm đến 3,5cm là
A12=0,03-(0,035^2.150)/2=-0,062J.
. . . . . .
 
Top Bottom