[Vật lý 10] ôn thi lí 10

N

nguyentranphatdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em toàn bộ bài giải và ghi rõ ràng như là đang làm khi thi nha !!Cần Gấp
Bài 1 )Một ôtô có khối lượng 2 tấn chuyển động với vận tốc 72 km/h
lực ma sát bằng 0,04 trọng lượng xe. Tính công suất động cơ khi:
a) xe chuyển động trên đường ngang
b) xe chuyển động lên dốc dài 20m cao 4m
Bài 2 ) Một quả bóng khối lượng 0.2 kg đập vuông góc vào tường với vận tốc 10m/s
và bật trở lại với vận tốc 8m/s. Tính lực trung bình tác động lên tường, giả thiết thời gian va chạm là 0.1s
Bài 3) Một viên đạn có khối lượng 10g đang bay với vận tốc 600 m/s thì gặp 1 bức tường. Sau khi xuyên thủng bức tường đó
vận tốc của viên đạn chỉ còn 200 m/s.Tính độ biến thiên động lượng của viên đạn.
Bài 4) Một xe ôtô có khối lượng 5 tấn đang chạy với vận tốc 72 km/h thì lái xe thấy có một chướng ngại vật
ở cách 50m thì tắt máy và đạp phanh.
a) Xe dùng cách chướng ngại bao nhiêu, nếu lực hãm phanh bằng 25000 (N)
b) Tính động năng và vận tốc của xe lúc va chạm vào vật chướng ngại, nếu lưcc5 hãm phanh bằng 10000 (N )
Làm bài nào thì ghi số bài ra lun nha :)
 
N

nhockthongay_girlkute

Cho em toàn bộ bài giải và ghi rõ ràng như là đang làm khi thi nha !!Cần Gấp
Bài 2 ) Một quả bóng khối lượng 0.2 kg đập vuông góc vào tường với vận tốc 10m/s
và bật trở lại với vận tốc 8m/s. Tính lực trung bình tác động lên tường, giả thiết thời gian va chạm là 0.1s

Làm bài nào thì ghi số bài ra lun nha :)

chọn chiều dương trùng vs chiều bóng nảy ra
[TEX]\triangle \vec{p}=\vec{p'}-\vec{p}\Rightarrow \triangle p=p'+p=0,2.8+0,2.10=3.2[/TEX]
[TEX]F=\frac{\triangle p}{\triangle t}=32N[/TEX]
 
Top Bottom