[vật lý 10] ôn tập giữa kì II

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một vật m=450g được thả rơi từ độ cao h=280m
a,Tính công của trọng lượng tác dụng lên vật trong 4 giây đầuvà trong giây thứ 4.
b,do có gió thổi thẳng đứng từ dưới lên tạo ra lực cản có Fc=2N.Tính vận tốc của vật khi vừa chạm đất

2,1 khúc gỗ khối lượng m=1 bắt đầu trượt không ma sát trên mặt phẳng nghiêng từ đọ cao h=1,25 m so với mặt phẳng ngang Khi đến chân mặt phẳng nghiêng tại B nó va chạm với khúc gỗ khác có khối lượng m=562,5 đang nằm yến trên mặt phẳng ngang biết va chạm hoàn toàn mềm g=10m/s2 .Hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang là u.Công suất trung bình của lực ma sát tác động lên vật khi hệ chuyển động từ chân mặt phẳng ngang đến khi dừng lại là 14,4 w.tính hệ số ma sát u .Tính độ lớn công suất của lưc mới tác dụng lên vật tại C.biết BC=0,85
 
D

darksaber112

Bài 1:
a) Định luật II Niu-tơn:

$P=ma$ \Leftrightarrow $a=g$

Lấy $g=10m/s^2$

$s_1 = \frac{at^2}{2} = \frac{gt^2}{2} = \frac{10.4^2}{2} = 80 (m)$

$A_1 = P.s_1.cos \alpha = m.g.s_1.cos 0 = 0,45.10.80= 360 (J)$

Vận tốc của vật sau 3s là:

$v = a.t = 10 . 3 = 30 m/s^2$

$s_2 = v.t + \frac{at^2}{2} = 30.1 + \frac{10.1^2}{2} = 35 (m)$

$A_2 = P.s_2.cos \alpha = m.g.s_2.cos 0 = 0,45.10.35= 157,5 (J)$

Kết quả tính theo g:

$A_1 = 3,6g^2 \\ A_2= 0,45g(0,5g+30)$

Bài 2: Xin cho hỏi đơn vị m của 2 vật là gì?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom