[Vật lý 10] Nước dâng lên trong ống mao dẫn

N

nhv_a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống mao quản có bán kính trong r=0,05cm và kín 1 đầu. Người ta nhúng đầu hở của ống xuống nước theo phương thẳng đứng. Hỏi độ dài ống phải là bao nhiêu để cho ở các điều kiện đó nước dâng lên trong ống 1 đọ cao h=1cm.Lấy áp suất không khí p=1 atm.Suất căng bề mặt ngoài của nước là 70.10^-3 N/m.
 
H

huutrang93

Một ống mao quản có bán kính trong r=0,05cm và kín 1 đầu. Người ta nhúng đầu hở của ống xuống nước theo phương thẳng đứng. Hỏi độ dài ống phải là bao nhiêu để cho ở các điều kiện đó nước dâng lên trong ống 1 đọ cao h=1cm.Lấy áp suất không khí p=1 atm.Suất căng bề mặt ngoài của nước là 70.10^-3 N/m.

Bạn cho mình hỏi 1 cm này là mực nước ở mép bình hay ở giữa bình?
 
Top Bottom