[Vật lý 10] Nhiệt độ khối khí

C

cobanmuadong2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thể tích của một lượng khí giảm đi 1/10 so với ban đầu nhưng nhiệt độ tăng thêm 200C và áp suất tăng thêm 1/5 so với áp suất ban đầu. Nhiệt độ ban đầu là bao nhiêu?
  • 2500C.
  • 25000C.
  • 250 K.
  • 2500 K.
[FONT=.VnTime]bai nay lan nhtn dc nhj'[/FONT]
[FONT=.VnTime]cac pan giup minh v[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]thank cac pan rrat nhiu[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
 
H

huutrang93

[FONT=.VnTime]bai nay lan nhtn dc nhj'[/FONT]
[FONT=.VnTime]cac pan giup minh v[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]thank cac pan rrat nhiu[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]

[TEX]nR=\frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{p_2.V_2}{T_2} \Leftrightarrow \frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{\frac{6p_1}{5}.\frac{9V_1}{10}}{T_1+200} \Rightarrow T_1=2500 (K)[/TEX]
 
Top Bottom