[Vật lý 10] Ném xiên

N

nhv_a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cầu thủ ghi bàn thẳng bằng quả phạt đền 11m,bóng bay sát xà ngang và vào khung thành. Biết xà ngang cao h= 2,5m ;khối lượng bóng m= 0,5kg. Hỏi cầu thủ phải truyền cho quả bóng một năng lượng tối thiểu cần thiết là bao nhiêu ? Bỏ qua sức cản không khí. Lấy g=10m/s2.
:confused::p:cool::D
 
H

huutrang93

Một cầu thủ ghi bàn thẳng bằng quả phạt đền 11m,bóng bay sát xà ngang và vào khung thành. Biết xà ngang cao h= 2,5m ;khối lượng bóng m= 0,5kg. Hỏi cầu thủ phải truyền cho quả bóng một năng lượng tối thiểu cần thiết là bao nhiêu ? Bỏ qua sức cản không khí. Lấy g=10m/s2.
:confused::p:cool::D

Ta có phương trình ném xiên
[TEX]y=\frac{-gx^2}{2v_0^2.cos^2\alpha}+tan\alpha .x=\frac{-gx^2}{2v_0^2}(1+tan^2\alpha )+tan\alpha .x[/TEX] (1)
Khi y=h (1) là 1 phương trình bậc 2 theo tan \alpha
Xét điều kiện để phương trình bậc 2 có nghiệm thì sẽ được cực trị của vận tốc đầu
 
Top Bottom