[vật lý 10] ném xiên, ném ngang

C

concoccon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn cho mình hỏi bài này một chút!
từ độ cao h=25m ném một vật.V0=15m/s lấy g=9.8
xác định:
gia tốc toàn phần, gia tốc tiếp tuyến và pháp tuyến của vật lúc chạm đất
2/ một viên viên đạn bắn lên với vận tốc Vo=800m/s theo phương hợp với mặt phẳng nằm ngang góc a=30
xác định tầm xa và độ cao lớn nhất vật đạt được
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1)
thời gian chạm đất
t=$\sqrt{\dfrac{2h}{g}}$= $\sqrt{5}$
0=v0 + $\sqrt{5}$ *a
a=3$\sqrt{5}$ gia tốc toàn phần
an=ai=10 $m/s^2$
2/ một viên viên đạn bắn lên với vận tốc Vo=800m/s theo phương hợp với mặt phẳng nằm ngang góc a=30
xác định tầm xa và độ cao lớn nhất vật đạt được
h max=$\dfrac{v0^2 {sin}^2 \alpha}{2g}$
L=$\dfrac{v0^2 sin2 \alpha}{2g}$
 
Top Bottom