[vật lý 10 ] một số câu hỏi trắc nghiệm

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chọn phát biểu đúng
A . chuyển động thẳng nhanh dần đều cso gia tốc luôn luôn âm
B. vận tốc trong chuyển động chậm dần đều luôn luôn âm
C chuyển động thẳng nhanh dần đều có gia tốc luôn luôn cùng chiều với vận tốc
D chuyển động chậm dần đều cso vận tốc luôn luôn nhỏ hơn chuyển động nhanh dần đều
câu 62: một vật rơi tự do ở độ cao 6,3m , lấy $g=9,8m/s^2$. Hỏi vận tốc của vật khi chạm đất là bao nhiêu
A 123,8 m/s
B 11,1 m/s
C 1,76 m/s
D 1, 13 m/s
pety tính ra là 12,38 m/s @@
có ai tính ra đc như kq 12,38 không ???
câu 88:
Chu kì quay của trái đất quanh trục địa cực là ?
A 365 ngày
B 1 năm
C 12 giờ
D 24 giờ

câu 39:
một vật chuyển động nhanh dần đều đi đc quãng đường $S_1=35m $ trong thời gian 5s
$S_2=120m$ trong thời gian 10s .
Tính gia tốc vận tốc ban đầu của xe
a.$1m/s^2;1m/s$
b.$2m/s^2; 2m/s$
c.$3m/s^2 ; 3m/s$
d.$4m/s^2; 4m/s$
bài này pety giải ra kq là b không biết đúng không nữa
 
Last edited by a moderator:
N

nghgh97

chọn phát biểu đúng
A . chuyển động thẳng nhanh dần đều có gia tốc luôn luôn âm
B. vận tốc trong chuyển động chậm dần đều luôn luôn âm
C chuyển động thẳng nhanh dần đều có gia tốc luôn luôn cùng chiều với vận tốc
D chuyển động chậm dần đều cso vận tốc luôn luôn nhỏ hơn chuyển động nhanh dần đều
câu 62: một vật rơi tự do ở độ cao 6,3m , lấy $g=9,8m/s^2$. Hỏi vận tốc của vật khi chạm đất là bao nhiêu
A 123,8 m/s
B 11,1 m/s
C 1,76 m/s
D 1, 13 m/s
pety tính ra là 12,38 m/s @@
có ai tính ra đc như kq 12,38 không ???
${v^2} = 2gS$ = 2.9,8.6,3 = 123,48 \Rightarrow v = 11,1 m/s :D
câu 88:
Chu kì quay của trái đất quanh trục địa cực là ?
A 365 ngày
B 1 năm
C 12 giờ
D 24 giờ
câu 39:

một vật chuyển động nhanh dần đều đi đc quãng đường $S_1=53m $ trong thời gian 5s
$S_2=120m$ trong thời gian 10s .
Tính gia tốc vận tốc ban đầu của xe
a.$1m/s^2;1m/s$
b.$2m/s^2; 2m/s$
c.$3m/s^2 ; 3m/s$
d.$4m/s^2; 4m/s$
Chỗ này mình không hiểu, $S_1$ và $S_2$ là 2 quãng đường liên tiếp hay là đi quãng đường S = 53m mất 5s, đi thêm 67m nữa thành quãng đường 120m mất 10s? :D

 
P

pety_ngu

uhm
mình cũng không hiểu
câu 92 : một vệ tinh phải có chu kì quay là bao nhiêu để trở thành vệ tinh địa tĩnh của trái đất
A 24 v/s
B 12 giờ
C 1 ngày
D còn phụ thuộc vào độ cao của vệ tinh
 
N

ngungutruong

câu 39:
một vật chuyển động nhanh dần đều đi đc quãng đường S1=53m trong thời gian 5s
S2=120m trong thời gian 10s .
Tính gia tốc vận tốc ban đầu của xe
a.1m/s2;1m/s
b.2m/s2;2m/s
c.3m/s2;3m/s
d.4m/s2;4m/s
Chỗ này mình không hiểu, S1 và S2 là 2 quãng đường liên tiếp hay là đi quãng đường S = 53m mất 5s, đi thêm 67m nữa thành quãng đường 120m mất 10s?

đó là quãng đường trong t( s) thui

chỉ cần giải hệ thui

[TEX]S_1 = v_0 + \frac{1}{2}a.t_1^2[/TEX]

[TEX]s_2 = v_0 + \frac{1}{2} a. t_2^2[/TEX]

 
Top Bottom