[Vật lý 10] một bài vui vui

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí hidro đựng trong bình có thể tích 2 lít ở p = 1.5at nhiệt độ là 27C. Đun

nóng khí đến 127C.Do bình hở nên một nửa lượng khí thoát ra.P trong bình bây giờ là bao nhiêu


Các câu sau đây, có bao nhiêu câu đúng:

  1. Trong quá trình đẳng tích, p của một lượng khí tỉ lệ với nhiệt độ
  2. Trong quá trình đẳng tích khi nhiệt độ tăng từ 20C->40C thì p tăng lên gấp đôi
  3. Trong quá trình đẳng tích khi nhiệt độ tăng từ 200k->400C thì p tăng lên gấp đôi
  4. Đường biếu diễn quá trình đẳng tích trong hệ trục tọa đô P0T là đường thẳng kéo dài đi qua gốc tọa độ

 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

Một lượng khí hidro đựng trong bình có thể tích 2 lít ở p = 1.5at nhiệt độ là 27C. Đun

nóng khí đến 127C.Do bình hở nên lượng khí thoát ra.P trong bình bây giờ là bao nhiêu


Các câu sau đây, có bao nhiêu câu đúng:

  1. Trong quá trình đẳng tích, p của một lượng khí tỉ lệ với nhiệt độ
  2. Trong quá trình đẳng tích khi nhiệt độ tăng từ 20C->40C thì p tăng lên gấp đôi
  3. Trong quá trình đẳng tích khi nhiệt độ tăng từ 200k->400C thì p tăng lên gấp đôi
  4. Đường biếu diễn quá trình đẳng tích trong hệ trục tọa đô P0T là đường thẳng kéo dài đi qua gốc tọa độ


thoát ra bao nhiêu thế?

bài trắc nghiệm thì 1 câu đúng. câu 3 ý!
 
O

olympuslord


Cái ông này đã gọi là tỷ lệ thì nó sẽ liên hệ theo công thức này nhé

P ~ V theo ông thuận hay nghịch

còn đây nhé

P ~ 1/Vtheo ông bạn thuận hay nghịch

ơ! câu a là quá trình đẳng tích
<=> [TEX]\frac{P}{V}[/TEX]
hay 1 cách tường minh là [TEX]\frac{P_1}{V_1} = \frac{P_2}{V_2}[/TEX]
đó chắc chắn là tỷ lệ thuận rồi? còn tỷ lệ thì có thể 1 trong 2 nên câu a ko đúng @-)
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

Một lượng khí hidro đựng trong bình có thể tích 2 lít ở p = 1.5at nhiệt độ là 27C. Đun nóng khí đến 127C.Do bình hở nên một nửa lượng khí thoát ra.P trong bình bây giờ là bao nhiêu

đun nóng đẳng áp chứ?
[TEX]\frac{V_1}{T_1} = \frac{V_2}{T_2}[/TEX]
các giá trị [TEX]T_1 = 300, T_2 = 400, V_1 = 2 => V_2 = 2,67 (L)[/TEX]
thoát ra 1 nửa còn lại 1 nửa = 1,335 (L)
[TEX]P_1V_1 = P_2V_2[/TEX]
tỷ lệ thuận <=> áp suất tăng 2 lần = 3 atm?:-SS
 
O

olympuslord

cho đáp án đi chứ?****************************************************************************************************************????????
 
Top Bottom