[Vật lý 10] Lý ôn thi giữa kì 2

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)1- Một vật ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s . Lầy g=10m/s. Oử độ cao nào sau đây thế năng bằng động năng?
A- h=0,45m
B- h=0,9m
C. h=1,2m
D. h=1,25m
2-Công của trọng lực trong giây thứ 4 khi vật có khối lượng m=8kg roi tự do là? (Cho g=10m/s)
 
H

happy.swan

Chọn mốc thế năng tại ví trí ném ban đầu.
Cơ năng của vật lúc bắt đầu ném:

$W_1=W_{đ_1}+W_{t_1}$

\Leftrightarrow $W_1=\frac{1}{2}mv^2$

Cơ năng của vật khi ở vị trí cơ năng bằng thế năng:

$W_2=2W_{t_2}$
\Leftrightarrow $W_2= 2mgh$

Do không có ma sát nên cơ năng bảo toàn

hay: $\frac{1}{2}mv^2=2mgh$
(Thay số là ra kết quả)
 
Top Bottom