[Vật lý 10] Lý khó

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VẬT LÝ:
1) một máy nâng có công xuất N= 40KW nâng một vật có khối lượng 2 tấn lên đều ở độ cao 5m . tính thời gian nâng vật lên và lực nâng tác dụng lên vật

2) một máy nâng kéo 1 vật có khối lượng 100kg chuyển động thằng đều không ma sát lên độ cao 1m , tính công của máy khi :

-kéo vật thẳng lên
-kéo vật lên mặt phẳng nghiêng dài 5m.


i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
H

hunter3d10

Câu 1: vật chuyển động thẳng đều nên lực nâng bằng trọng lượng của vật
===> 40000\v=20000
v=2m\s
thời gian nâng 5/2=2.5s
Đs: 20000N
2.5s
Câu 2
kéo thẳng: công bằng P.h=1000.1=1kJ
Vì không có ma sát nên công kéo bằng mp nghiêng= kéo thẳng đứng = 1000J
dữ kiện 5m xem ra là thừa
 
Top Bottom