[Vật lý 10] Lý khó đây. Giúp mình với.

V

vuhanhtc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài kiểm tra vừa rồi có mấy câu mình còn phân vân các bạn giải giúp mình với:

Bài 1:
Một vật chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên. Trong giây thứ 4 nó đi được 7m. Tính quãng đường nó đi được trong giây thứ 5.

Bai2:
Ô tô chuyển động với vận tốc không đổi 30m/s. Đến chân một con dốc đột nhiên máy ngừng hoạt động và ô tô theo đà đi lên dốc. Nó luôn chịu một gia tốc ngược chiều với vận tốc đầu =2m/s^2 trong suốt quá trình lên dốc và xuống dốc.
a) Viết phương trình chuyển động của ô tô. Lấy gốc toạ độ và gốc thời gian lúc xe ở vị trí chân dốc
b) Tính thời gian đi hết quãng đường đó
c) Tính vận tốc của ô tô sau 20s, lúc đó ô tô chuyển động theo chiều nào?

Bài 3:

Một chất điểm chuyển động theo trục Ox với pt: -t^2+10t+8 (m)
a) Xác định gia tốc của chuyển đọng và loại chuyển động
b) Tính vận tốc tức thời của vật sau 3s và 6s


Các bạn giúp mình sớm nha................thanks nhìu lắm................
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Bài 1.

Tính theo a quãng đường đi được trong 3s đầu tiên (S) và quãng đường đi được trong 4s đầu tiên (S')

Lấy S' - S xem có ra được a không?

Tính ra a rồi làm tương tự, tính quãng đường đi được trong 5s trừ quãng đường đi được trong 4s đầu tiên là ra quãng đường đi trong 2 thứ 5.

Bài 2.

Cứ viết phương trình vận tốc với phương trình tọa độ ra rồi thay t vào là được.
 
B

baolamkaka

bài 1:
áp dụng công thức s=1/2a*t^2 tính đc a=0.875
quang duong di trong 5s la s=10.9375
quang duong di trong giay 5 la 10.9375-7=3.9375

hihi không biết đúng không
 
A

alexandertuan

bài 3


a) a=-2 $m/s^2$ a và v trái dấu \Rightarrow đây là chuyển động chậm dần đều theo chiều dương (vì v>0)
b) $v_1$=10 -2*3=4 m/s
vật dừng hẳn trong 0=10 -2t \Rightarrow t=5s thì vật dừng hẳn khi đó nó sẽ đổi hướng sang chiều âm với gia tốc 2 $m/s^2$\Rightarrow $v_2$=2 m/s
 
V

vuhanhtc

Mình không hiểu rõ cái phần tính vận tốc sau các khoảng thời gian 3s , 6s . Để tính vận tốc tức thời ở những thời điểm như thế thì mình áp dụng công thức nào vậy?........... Các bạn chỉ giúp nha!
 
M

minh0972

bài 1 dùng công thức s4/7=s5/9
\Rightarrow s5=9 \Rightarrow quãng đường vật đi đc trong dây thứ 5 là 9
 
Top Bottom