[Vật lý 10] Lực :

T

teddy_bear_97

C

cry_with_me

ôi..sao phân tích lực của cái bài này rối mắt kinh quá :mad:

điều kiện cân bằng lực
$ \vec{N_A} + \vec{N_B} + \vec{P} =0$

<=>
$ \vec{N_A} + \vec{N_B} = -\vec{P} $

vì (cái phân tích lực bên trên ý, nó là hình vuông anh(chị) ạ )
nên :
$N_A =N_B = \frac{P}{2} = \frac{mg}{2} =30$ (N)

áp dụng định luật III new-ton ta có lực nén của quả cầu lên mp nghiêng là:

- giá đỡ trái : $ N_{A^{'}} = N_A =30$ (N)
-giá đỡ phải :
$ N_{B^{'}} = N_B =30$ (N)
 
Last edited by a moderator:
B

be_mum_mim

Phân tích các lực rồi dùng điều kiện cân bằng với dạng toán này là ra thôi!
Mình lười không trình bày rõ ra nhưng đây là phương pháp cảu bao bài
 
Top Bottom