T
tutooo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
thằng bạn mình nói một vật chuyển động thẳng có gia tốc thì chính nó chịu 1 lực quán tính hướng ngược với chiều chuyển động. mình bảo nó sai nhưng mà cứ cãi. mình chứng minh như sau, ko biết có đúng ko:
giả sử 1 vật1kg rơi tự do với gia tốc g=9.8 chịu 1 lực quán tính bằng
Fqt= gXm= 9.8N(theo như cái điều mà thằng bạn mình nói)
mà theo định luật II niu ton tổng hợp lực tác dụng vào vật F = g.m=9.8N
vì F = P - Fqt \Rightarrow P = F + Fqt \Rightarrow P = 19.6 N(1) ( P là lực hấp dẫn) mà theo công thức tính lực hấp dẫn, tính được P gần bằng 9.8 (2)( coi sự thay đổi khoảng cách từ tâm TĐ đến vật không đáng kể). từ 1 & 2 \Rightarrow vô lí. vậy điều nó nói là sai.
mình chứng minh như vậy có đúng ko?
điều nó nói có đúng ko?
giả sử 1 vật1kg rơi tự do với gia tốc g=9.8 chịu 1 lực quán tính bằng
Fqt= gXm= 9.8N(theo như cái điều mà thằng bạn mình nói)
mà theo định luật II niu ton tổng hợp lực tác dụng vào vật F = g.m=9.8N
vì F = P - Fqt \Rightarrow P = F + Fqt \Rightarrow P = 19.6 N(1) ( P là lực hấp dẫn) mà theo công thức tính lực hấp dẫn, tính được P gần bằng 9.8 (2)( coi sự thay đổi khoảng cách từ tâm TĐ đến vật không đáng kể). từ 1 & 2 \Rightarrow vô lí. vậy điều nó nói là sai.
mình chứng minh như vậy có đúng ko?
điều nó nói có đúng ko?
Last edited by a moderator: