Vật lí [Vật lý 10] Lực ma sát

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người có khối lượng 50kg dùng dây để kéo một cái hòm có khối lượng m=100kg trượt trên mặt sàn nằm ngang. hỏi người đó phải tác dụng lên hòm một lực f tồi thiểu bằng bao nhiêu? hệ số ma sát trượt của người đó và của hòm đối với mặt sàn là k=0,2.lấy g=10m/s2
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
một người có khối lượng 50kg dùng dây để kéo một cái hòm có khối lượng m=100kg trượt trên mặt sàn nằm ngang. hỏi người đó phải tác dụng lên hòm một lực f tồi thiểu bằng bao nhiêu? hệ số ma sát trượt của người đó và của hòm đối với mặt sàn là k=0,2.lấy g=10m/s2
Theo mk là thế này nhé bạn
Véc tơ (N1+N2+P1+P2+Fms1+Fms2)= véc tơ0
Chiếu trên trục ox:
F-Fms1-Fms2=0
<=>F=Fms1+Fms2=k.g.(m1+m2)=0.2.10.(100+50)=300 N
 

Bievo

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
25
5
21
28
Một xe lăn, khi được kéo = lực F=2N nằm ngang thì xe chuyển động đều. Khi chất lên xe một kiện hàng có khối lượng m=2kg thì phải tác dụng lực F'=3F thì xe mới chuyển động thẳng đều. Lấy g=10m/s2. Hệ số ma sát xe lăn và mặt đường?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một xe lăn, khi được kéo = lực F=2N nằm ngang thì xe chuyển động đều. Khi chất lên xe một kiện hàng có khối lượng m=2kg thì phải tác dụng lực F'=3F thì xe mới chuyển động thẳng đều. Lấy g=10m/s2. Hệ số ma sát xe lăn và mặt đường?
Fk=Fms
Fk1=k.m.g
Fk2=k(m+2).g
Fk2/Fk1=3
<=>m+2/m=3
<=>m=1
=>Fk1=k.m.g
Thay số => k=0.2
 
Top Bottom