[vạt lý 10] lực ma sát trượt

V

vuviethoang1920@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kéo đều 1 tấm bê tông có trọng lượng 1200N trên mặt phẳng nằm ngang, lực kéo theo phương ngang có độ lớn 540N
a. xác định hệ số ma sát giữa tấm bê tông và mặt phẳng
b. kéo tấm bê tông chuyển động thẳng nhanh dần đều ko vận tốc đều theo phương ngang, sau 10s nó di chuyển được quãng đường 25m. tìm lực kéo. lấy g = 10m/s^2
 
T

thuong0504

kéo đều 1 tấm bê tông có trọng lượng 1200N trên mặt phẳng nằm ngang, lực kéo theo phương ngang có độ lớn 540N
a. xác định hệ số ma sát giữa tấm bê tông và mặt phẳng
b. kéo tấm bê tông chuyển động thẳng nhanh dần đều ko vận tốc đều theo phương ngang, sau 10s nó di chuyển được quãng đường 25m. tìm lực kéo. lấy g = 10m/s^2

Vẽ hình ra, phân tích lực

a.

Ox: $-F_{ms}+F=m.a$

Oy:$N-P=0$ \Leftrightarrow $N=P$

Từ đó: $F_{ms}=u.m.g$

\Rightarrowu=...

b. Tìm a, sau đó áp dụng định luật II Niu-ton để tìm F

:D
 
Top Bottom