[Vật lý 10] Lập phương trình chuyển đông:

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ như hình vẽ:http://s1153.beta.photobucket.com/u...ng.html?&_suid=135842261433603501400919206839

m1=m2=1kg, góc alpha =30độ, g=10m/s^2
Bỏ qua kích thước các vật, khối lượng ròng rọc và dây, ma sát, dây nối giữa hai vật đủ dài, ban đầu m2 cách mặt đất 1m.
a.Tìm gia tốc của hai vật trong quá trình chuyển động.
b.Lập phương trình chuyển động và vẽ đồ thị tọa độ thời gian của chuyển động vật 1
:):):)
 
H

happy.swan

Chọn hệ trục toạ độ Oxy cho vật $m_1$ :
+Ox hướng lên trên song song với mặt phẳng nghiêng.
+Oy: vuông góc với mặt phẳng nghiêng hướng lên trên.
Chọn trục $Oy^'$ cho vật $m_2$ hướng thẳng đứng xuống dưới .
Nhận xét: hệ vật gồm hai vật có khối lượng bằng nhau đặt trong hai hệ quy chiếu khác nhau.
=> vật $m_1$ chuyển động lên trên ( cùng chiều trục Ox)
Vật $m_2$ chuyển động thẳng đứng xuống dưới.
Đến đây làm như bình thường viết phương trình và chiếu lên trục.
 
Top Bottom