Vật Lý 10 khó

D

diangucmau_bqwin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lúc 6h, từ 2 địa điểm cách nhau 280km, hai ng cùng xuất phát chuyển động ngược chiều về gặp nhau. Biết vận tốc ng thứ 1= 30km/h, lúc 10h họ gặp nhau
a) tìm vận tốc ng thứ hai
b) tìm vị trí ng thứ nhất khi ng thứ 2 đi dc 120km

2) một vien bi lăn từ 1 dốc nghiêng dài 200m vs vận tốc ban đầu = 0, sau 20s thì đến chân dốc, tìm vận tốc cua viên bi khi đến chân dốc và lúc ns đag ở chính giữa dốc

3) một oto chuyển động NDĐ vs vận tốc lúc đầu là vo= 9km/h, khi xe đi dc 25m vận tốc của xe là 36km/h
a) tính a của xe, vận tốc và quãng đường xe đi dc sau 15s
b) lập pt tọa độ, vẽ đồ thị vận tốc

Cho e xin mấy cái tóm tắt lun ạ ^^
 
L

levietdung1998

Câu 1
a/
Gốc thời gian là lúc hai xe chuyển động
=> Thời gian chuyển động là :4 h
Gắn chiều chuyển động của xe thứ nhất là chiều dương . Gọi phương trình tọa độ của xe thứ nhất và xe thứ hai lần lượt là x1 , x2.Hai xe gặp nhau khi x1=x2

\[\begin{array}{l}
\begin{array}{*{20}{c}}
{{x_1} = {v_1}.t = 30.4 = 120} \\
{{x_2} = 280 - {v_2}.4} \\
\end{array} \\
\to {x_1} = {x_2} \to {v_2} = 40 \\
\end{array}\]

b.
\[\begin{array}{l}
{S_2} = {v_2}.t = 40t = 120 \to t = 3 \\
\to {S_1} = {v_1}t = 30.3 = 90 \\
\end{array}\]
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Câu 2

Gọi vận tốc viên bi ở chân dốc và ở giữa dốc lần lượt là : v1 , v2
\[\begin{array}{l}
+ S = \frac{1}{2}a{t^2} \to a = 1\left( {m/{s^2}} \right) \\
+ v_1^2 - 0 = 2aS \to {v_1} = 20\left( {m/s} \right) \\
+ v_2^2 - 0 = 2a\frac{S}{2} \to {v_2} = \sqrt {200} = 14,14\left( {m/s} \right) \\
\end{array}\]
 
Top Bottom