[Vật lý 10] Hợp lực tác dụng lên xe rơ-móc

N

ngocanhp16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ca có khối lượng 1250 kg được dùng để kéo một xe mooc có khối lượng 325 kg. Cả hai xe cùng chuyển động với gia tốc 2,15 m/s2. Bỏ qua chuyển động quay của các bánh xe. Hãy xác định hợp lực tác dụng lên xe mooc.
  • 2690 N
  • 699 N
  • 3389 N
  • 1991 N
mọi người có thể giúp mình cách tìm ra kết quả là 699 dc ko
 
L

l94

k đơn giản đâu.(m1:khối lượg xe ca,m2:khối lượg xe mooc;Fk: lực kéo)

- định luật 2 niutơn cho xe mooc(chiếu lên ox):

-[TEX] \mu.g.m2+ Fk=m2.a [/TEX]

[TEX]=>Fk=m2.a+\mu.g.m2[/TEX]

-định luật 2 niutơn cho xe ca(chiếu lên ox):

-\mu .g.m1+Fk=m1.a

[TEX]=>Fk=m1.a+\mu .g.m1[/TEX]

[TEX]m2.a+\mu .g.m2=m1.a+\mu.g.m1[/TEX]

[TEX]=>\mu =\frac{-a}{g}[/TEX]

vậy [TEX]Fk=m1.a-a.m1=0[/TEX]

hợp lực lên xe móc[TEX]=-\mu .g.m2=a.m2=699 (N)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom