[Vật lý 10] hệ vât

C

comuathu_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật A và B có cùng khối lượng 2kg đc nối vs nhau qua ròng rọc , lúc đầu hệ đứng yên sau đó A trượt không ma sát trên mặt phẳng nghiêng , có góc = 30
a , tính a và T
b , tính vận tốc mỗi vật sau khi thả đc một giây
c, sau khi thả đc một giây ta đốt dây nối . Tính quãng đường vật A trượt trên măt phẳng nghiêng cho đén khi dừng lại.@};-:):-SS
 
Last edited by a moderator:
C

comuathu_23

em vẽ rồi đưa lên oy nhưng vẫn ko đc. Vật A có mặt tiếp xúc với mặt phẳng nghiêng ,còn vât B không co mặt tiếp xúc.
 
A

anhtrangcotich


Thế đúng không?

Phân tích lực như hình vẽ, áp dụng định luật II cho vật 1 ta sẽ được:

[TEX]T - P_1sina = m_1a[/TEX]

Cho vật 2 ta được [TEX]P_2 - T = m_2a[/TEX]

Dựa vào các số liệu cho sẵn em tìm được [TEX]a, T[/TEX].

Câu b thì chắc em tính được.

Câu c thì quãng đường là vô tận, vì không có ma sát thì A chả chịu dừng lại đâu.
 
C

comuathu_23

[lý 10] mọi người cùng làm nha

thanks anhtrangcotich ạ
BAI 1 : (1) một vật có khối lượng m = 10 kg đc kéo trượt trên một mặt sàn năm ngang bởi
lực F hợp vs phương nằm ngang một góc 30* , cho biết hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn nhà là 0,1
a : biết lực có đọ lớn F = 20 N . Tính quãng đường vật đi đc trong 4 giây
b : Tính lực F để sau khi chuyển động đc 2 giây vật đi đc quãng đường 5 mét
(2) . Lấy thêm một vật có cùng khối lượng m = 10 kg nối vs vật trên bằng sợi dây không giãn .
a : biết lực có đọ lớn F = 60 N , tính gia tốc và sức căng sợi đây
b : biết rằng dây chỉ chịu đc lực căng lớn nhất là 10 N . Tính lực kéo lớn nhất để dây không bị đứt
BÀI 2 : một chiếc xe chạy trên đường nằm ngang AB có vận tốc 36 km/h thì tắt máy , hệ
số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,1 . Lấy g = 10 m/s2 .
a : tính quãng đường xe còn đi đc trước khi dừng hẳn ?
b ; sau khi dừng hẳn xe bắt đầu tuột xuống một góc BC cao h = 10 m , dốc dài 20 m , lực ma sát trên đường dốc bằng 1/20 trọng lượng của xe . Tính hệ số ma sát tên đường dốc
BÀI 3 : Hai vật A và B có khối lượng mA = 3 kg ; mB = 2 kg , đc nối vs nhau bằng một sợi
dây vắt qua ròng rọc gắn ở đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 3m , dài 5 m . Ban đầu A
đc giữ ở ngang vs B . Thả cho 2 vật chuyển động :
a : hỏi 2 vật chuyển động theo chiều nào ?
b : Bao lâu khi bắt đầu chuyển động vật nọ ở thấp hơn vật kia một đoạn bằng 0,75 m
c : Tính lực nén lên trục rong rọc ( bỏ qua ma sát , khối lượng ròng rọc và dây )
BÀI 4 ; một vật trượt từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng có chiều dài 10 m , góc nghiêng 30*.
sau khi đến cuói dốc vật tiếp tục trượt trên mặt phẳng ngang một đoạn S rồi mới
dừng lại . Cho biết hệ số ma sát của vật vs 2 mặt tiếp xúc là 0,1 ; g= 10 m/s2 ; căn 3 = 1,73
a ; Tính gia tốc trong hai giai doạn trên
b : vận tốc vật khi tới cuối dốc
c ; Tinhs quãng đường S tên mặt phẳng ngang
 
Top Bottom