H
huyenkhanhcatie
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hệ như hình vẽ:
Biết mA= 1,5 kg chuyển động trên mặt phẳng nghiêg không ma sát, nối với vật 2 có mB=1kg bằng một sợi dây không dãn bắc qua một ròng rọc cố định. Cho góc anpha = 30o. Bỏ qua m dây và m ròng rọc. Ban đầu giữ cho hệ nằm yên, sau đó thả cho 2 vật chuyển động tự do.
a) Cho biết hệ sẽ chuyển động ntn?
b) Sau khi mỗi vật đi được 16 cm thì đạt vận tốc bằng bao nhiêu?Tính thời gian chuyển động của hệ.
Đáp số câu b: 0,56 m/s và 0.57s
Biết mA= 1,5 kg chuyển động trên mặt phẳng nghiêg không ma sát, nối với vật 2 có mB=1kg bằng một sợi dây không dãn bắc qua một ròng rọc cố định. Cho góc anpha = 30o. Bỏ qua m dây và m ròng rọc. Ban đầu giữ cho hệ nằm yên, sau đó thả cho 2 vật chuyển động tự do.
a) Cho biết hệ sẽ chuyển động ntn?
b) Sau khi mỗi vật đi được 16 cm thì đạt vận tốc bằng bao nhiêu?Tính thời gian chuyển động của hệ.
Đáp số câu b: 0,56 m/s và 0.57s