[Vật lý 10] Hệ cơ học chuyển động tròn

Y

youaremylollipop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` giải giúp cho mình bài này nhé:
Một đĩa tròn bán kình R lăn ko trượt ở vành ngoài của một đĩa cố định khác bán kính 2R . Muốn lăn hết một vòng quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay mấy vòng quanh trục của nó?
mình đang cần gấp . Mong mọi ng` giải giúp mình sớm:)
 
T

thanhson1995

[TEX]\frac{P_O_1}{P_O_2}=2[/TEX]
\Rightarrow đĩa 1 quay quanh trục của nó 2 vòng :|
Bài này có gì đâu hả bạn? :|
 
Y

youaremylollipop

bạn ơi, bạn giải lại một cách bài bản cho mình xem với. Hình như đáp số ra là 3 vòng chứ ko phải 2 vòng .
 
V

vinaphone_95

bài này kết quả là 3 vòng . ta co : khoảng cách giưa 2 tâm đường tròn là r+R nên khi vòn tròn nhỏ quay hết 1 vòng quang vòng tròn lớn thì tam của nó đã đi được 2p(r+R) vì nó lăn ko trược nên số vòng nó tự quay la n= (2p(r+R))/(2pr)=3
 
Top Bottom