[vật lý 10] hay và khó

T

trangnc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]cho c¬ hÖ nh­ h×nh vÏ,c¸c sîi d©y nhÑ vµ kh«ng d·n.HÖ ë tr¹ng th¸I c©n b»ng. m1 = m2 = 1kg,sîi AB t¹o víi ph­uong th¼ng ®øng gãc 600.D©y BC n»m ngang,lÊy g =10 m/s2.TÝnh lùc c¨ng cña sîi d©y AB vµ BD ngay sau khi ®èt d©y BC(vËt m2 treo d­íi m1 qua d©y BD)?`[/FONT]
 
L

_libera_

Em cố gắng post hình hoặc mô tả kĩ một chút cái hệ này đi....Không tài nào hình dung nổi. :-??

Khi dây BC đứt thì vật 1 sẽ chuyển động theo quỹ đạo tròn tâm A.

Gọi [TEX]T_1[/TEX] là lực căng dây AB, [TEX]T_2[/TEX] là lực căng dây BD.

Hợp lực tác dụng lên vật 1. [TEX]\vec{T}_1 + \vec{T}_2 + \vec{P} = m\vec{a}[/TEX]

Chiếu lên phương hướng tâm (phương của [TEX]T_1[/TEX]) ta được:

[TEX]T_1 - P_1cos60 - T_2cos60 = m\frac{v^2}{l}[/TEX]

Vì vừa đứt thì [TEX]v = 0 [/TEX] nên [TEX]T_1 = (m_1g + T_2)cos60[/TEX]

Sự biến đổi gia tốc của vật 1 và 2 trong khoảng thời gian ngắn gần như nhau nên [TEX]T_2 = m_2g[/TEX] (lực căng như lúc ban đầu).


Bài này rất khó chịu. Giải xong còn chả biết đúng sai sao nũa :|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom