[Vật lý 10] giúp mấy bài định luật II N

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ê giúp tui mấy bài này với:
Bài 1:1 xe tải có khối lượng m=2000kg đang chuyển động thì hãm phanh. Nó dừng lại sau khi đi thêm quãng đường 9m trong 3s.Tìm lực hãm
Bài 2:Có 1 vật đang đứng yên, ta lần lượt tác dụng lên các lực có độ lớn F1, F2, F1+F2 trong cùng khoảng thời gian t
-Với lực F1, sau thời gian t nó đạt vận tốc 2m/s
- " F2, " 3m/s
a)Tìm tỉ số độ lớn giữa 2 lực nói trên
b)Với lực có độ lớn F1+F2 thì sau thời gian t vật đạt vận tốc bao nhiêu?
Bài 3:1 xe lăn có khối lượng 50kg dưới tác dụng của 1 lực kéo theo phương ngang chuyển động 0 vận tốc đầu từ đầu đến cuối phòng mất 10s. Khi chất lên xe 1 kiện hàng, phải mất 20s để đi từ đầu đến cuối phòng đó. Bỏ qua ma sát, tim khối lượng kiện hàng
 
A

anhtrangcotich

Bài 3:1 xe lăn có khối lượng 50kg dưới tác dụng của 1 lực kéo theo phương ngang chuyển động 0 vận tốc đầu từ đầu đến cuối phòng mất 10s. Khi chất lên xe 1 kiện hàng, phải mất 20s để đi từ đầu đến cuối phòng đó. Bỏ qua ma sát, tim khối lượng kiện hàng
Gọi [TEX]L[/TEX] là chiều dài phòng.

[TEX]L = \frac{a_1t_1^2}{2}[/TEX]
[TEX]L = \frac{a_2t_2^2}{2}[/TEX]

Ta được [TEX]\frac{a_1}{a_2} = \frac{t_2^2}{t_1^2}[/TEX]

Mà [TEX]a_1 = \frac{F}{m}[/TEX]
[TEX]a_2 = \frac{F}{m+M}[/TEX]

[TEX]m = 50 kg[/TEX]

[TEX]M[/TEX] cần tìm.

Bài 2 cũng lập tỉ số t với a thôi.
 
L

lucky_09

Ê giúp tui mấy bài này với:
Bài 1:1 xe tải có khối lượng m=2000kg đang chuyển động thì hãm phanh. Nó dừng lại sau khi đi thêm quãng đường 9m trong 3s.Tìm lực hãm

ta có S=1/2.a.3^2 + v0.3=9(1)
với v0 là vận tốc lúc hãm phanh
mặc # : 0- v0^2 =2.a.S \Rightarrow a=-v0^2 /(2.S)=V0^2/18
thay vào (1) giải pt bậc 2 ẩn v0 \Rightarrow v0=6 m/s \Rightarrow a=-2 m/s^2
Lực hãm phanh có độ lớn là F=m.a=2000.2=40000 N
 
Top Bottom