[Vật lý 10] giải toán lý khó quá

V

vimeanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

%%-:eek::eek:Một đoàn tàu gồm 4 toa, mỗi toa dài 10m chuyển động thẳng chậm dần đều vào ga. Một người quan sát đứng bên đường ray thấy toa thứ nhất đi qua trước mắt mình trong thời gian 1.7s, toa thứ hai đi qua trước mắt mình trong thời gian 1.82s.
a. Tính gia tốc của đoàn tàu và tốc độ của đoàn tàu lúc toa thứ nhất bắt đầu đi ngang qua mặt người quan sát?
b. Tính thời gian toa cuối cùng đi ngang qua trước mặt người quan sát?
c. Tính khoảng cách giữa đầu toa thứ nhất và người quan sát khi đoàn tàu dừng lại?
:-\"L-)(~~)<):)
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

%%-:eek::eek:Một đoàn tàu gồm 4 toa, mỗi toa dài 10m chuyển động thẳng chậm dần đều vào ga. Một người quan sát đứng bên đường ray thấy toa thứ nhất đi qua trước mắt mình trong thời gian 1.7s, toa thứ hai đi qua trước mắt mình trong thời gian 1.82s.
Tương tự với bài kia.

Gọi T là thời gian từ lúc toa 1 đi qua người đến lúc nó đoàn tàu dừng hẳn. a là gia tốc tàu.

Với toa 1 ta có phương trình:

[TEX]10 = \frac{aT^2}{2} - \frac{a(T-1,7)^2}{2}[/TEX]

Với toa 2 ta có:

[TEX]10 = \frac{a(T-1,7)^2}{2} - \frac{a(T-1,7-1,82)^2}{2}[/TEX]

Giải tìm a rồi suy ra các thứ khác.
 
Top Bottom