[Vật lý 10] Giải thích

S

smile_angel_9595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét một chất điểm trên mặt đất quay cùng với Trái Đất quanh trục cực. Điều nào sau đây là đúng ?
  • Tốc độ dài của chất điểm tại mọi vị trí là như nhau.
  • Tốc độ dài của các điểm trên vòng tròn xích đạo là lớn nhất.
  • Tốc độ góc của các điểm trên vòng tròn xích đạo là nhỏ nhất.
  • Chu kì quay của các điểm trên vòng tròn xích đạo là lớn nhất.

chú ý : cách đặt tiêu đề cho pic
 
Last edited by a moderator:
N

nhungngo95

trả lời

theo minh thi dap an dung la D do
ban coi dung khong nha^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
 
S

smile_angel_9595

minh biet dap an nhung k hieu tai sai ggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg
 
A

anhsao3200

câu b mới đúng chứ

mình giải thích nha


trái đất hình cầu ở xích đạo v= 30m/s ở cực là v=3m/s sau đó các bạn giải thích là được rồi chứ
 
L

linhhongquan567

Xét một chất điểm trên mặt đất quay cùng với Trái Đất quanh trục cực. Điều nào sau đây là đúng ?
  • Tốc độ dài của chất điểm tại mọi vị trí là như nhau.
  • Tốc độ dài của các điểm trên vòng tròn xích đạo là lớn nhất.
  • Tốc độ góc của các điểm trên vòng tròn xích đạo là nhỏ nhất.
  • Chu kì quay của các điểm trên vòng tròn xích đạo là lớn nhất.

chú ý : cách đặt tiêu đề cho pic
Bài này đáp án là b vì tốc độ góc ở mọi điểm trên trái đất đều như nhau (tất cả mọi điểm mà bán kính nối nó với tâm đều quét được những góc như nhau trong 1 đvi thời gian, nên ở xích đạo là bán kính quay của chất điểm quanh trục là lớn nhất nên tốc độ dài là lớn nhất: theo công thức v=r.w
 
Top Bottom