U
uchida
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em bài tập sgk vl nc 10 /106
Một con lắc gồm một quả cầu nhỏ có khối lượng m=200g treo vào sợi dây chiều dài l = 15cm, buộc vào đầu một cái cọc gắn ở mép một cái bàn quay (như hình vẽ). Bàn có bán kính r = 20cm và quay với vận tốc góc không đổi, lấy g = 10m/s2.
a/Số vòng quay của bàn trong 1 phút để dây nghiêng so với phương thẳng đứng 1 góc 60 độ là?
b/tính lực căng dây trong trường hợp a
Một con lắc gồm một quả cầu nhỏ có khối lượng m=200g treo vào sợi dây chiều dài l = 15cm, buộc vào đầu một cái cọc gắn ở mép một cái bàn quay (như hình vẽ). Bàn có bán kính r = 20cm và quay với vận tốc góc không đổi, lấy g = 10m/s2.
a/Số vòng quay của bàn trong 1 phút để dây nghiêng so với phương thẳng đứng 1 góc 60 độ là?
b/tính lực căng dây trong trường hợp a