[Vật lý 10] gia tốc

B

beobu102

Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

bạn thử ví dụ t2< t1 còn v2>v1 hoặc v2<v1 mà t2>t1.Trong 2 trường hợp này thì nó trái dấu. đúng không?
 
Last edited by a moderator:
J

jeratul

bạn thử ví dụ t2< t1 còn v2>v1 hoặc v2<v1 mà t2>t1.Trong 2 trường hợp này thì nó trái dấu. đúng không?

bạn thử cho ví dụ trong mỗi trường hợp đi

mình nghĩ trong 1 số trường hợp, gia tốc âm làm cho vận tốc giảm dần về 0, vật dừng lại, khi đó gia tốc trái dấu vs vận tốc
 
I

i_am_challenger

bạn nói như vậy đúng đó, vì nó có nằm trong quy ước của bài chuyển động biến đổi đều. tại mình nói như vậy cho bạn ấy dễ hiểu thôi.
ví dụ: trong trường hợp [TEX]V_1 = 10 , V_2 = 20 , t_1 = 10 , t_2 = 5[/TEX] thì gia tốc a sẽ mang giá trị âm. còn trong trường hợp [TEX]V_1 = 20 , V_2 = 10 , t_1 = 5 , t_2 = 10[/TEX] thì gia tốc cũng mang giá trị âm. bạn thử thế số vào công thức sẽ thấy.:D:D
 
J

jeratul

bạn nói như vậy đúng đó, vì nó có nằm trong quy ước của bài chuyển động biến đổi đều. tại mình nói như vậy cho bạn ấy dễ hiểu thôi.
ví dụ: trong trường hợp [TEX]V_1 = 10 , V_2 = 20 , t_1 = 10 , t_2 = 5[/TEX] thì gia tốc a sẽ mang giá trị âm. còn trong trường hợp [TEX]V_1 = 20 , V_2 = 10 , t_1 = 5 , t_2 = 10[/TEX] thì gia tốc cũng mang giá trị âm. bạn thử thế số vào công thức sẽ thấy.:D:D

nếu coi t2 là thời điểm sau còn t1 là thời điểm trc thì t2 luôn lớn hơn t1 chứ ??? :-?
 
B

beobu102

cám ơn các bạn :-SS
thực sự mình rất *** lýb-(
lần sau giúp mình nữa nhé:|
 
I

i_am_challenger

Ôi! Cảm ơn mà không bấm vào nút cảm ơn.......................................................................
 
Top Bottom