[Vật lý 10] Gia tốc,vận tốc

G

ga_cha_pon9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một chất điểm chuyển động nhanh dần đều đi đc nhũng đoạn đg` 15m và 33m trong 2 khoảng t/g liên tiếp bằng nhau là 3s.Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.
Câu2 :1 xe bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều ([TEX]v_0=0[/TEX] vs gia tốc [TEX]0,5m/s^2[/TEX] đúng vào lúc 1 xe thứ 2 chuyển động thảng đều vs vận tốc [TEX]36km/h[/TEX] vượt qua nó.Hỏi khi xe thứ 1 đuổi kịp xe thứ 2 thì nó đi đc quãng đường và có vận tốc bao nhiêu?
Câu 3(làm cũng đc,ko làm cũng ko sao:p):1 chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều :
[TEX]x=25+2t+t^2 (m;s)[/TEX]
a,Xác định gia tốc,vận tốc ban đầu.
b,Tính toạ độ,vận tốc lúc [TEX]t=3s[/TEX]

Giúp tớ nhé:D
 
D

dhbk2013

Câu 1:Một chất điểm chuyển động nhanh dần đều đi đc những đoạn đường 15m và 33m trong 2 khoảng t/g liên tiếp bằng nhau là 3s.Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.

=> Dễ bạn tự làm nhé chỉ cần ADCT là ra à !

Câu2 :1 xe bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều ( $v_o =0$ vs gia tốc $0,5m/s^2$ đúng vào lúc 1 xe thứ 2 chuyển động thảng đều vs vận tốc 36km/h vượt qua nó.Hỏi khi xe thứ 1 đuổi kịp xe thứ 2 thì nó đi đc quãng đường và có vận tốc bao nhiêu?

Phương trình chuyển động của xe 1 : $x_1 = x_o + v_ot +\frac{1}{2}at^2 (m) $
do $x_o = 0, v_o = 0 => x_1 = \frac{1}{4}t^2 (m) $
Phương trình chuyển động của xe 2 : $x_2 = 10t (m)$ ( 36km => 10m/s)
để 2 xe gặp nhau : x_1 = x_2
<=> $\frac{1}{4}t^2 + 10t = 0 (t > 0)$
=> t = 0 (loại) và t = 40 (nhận)
Tại chỗ gặp nhau thì xe 2 đã đi được 1 quãng đường S = 10.40 = 400(m)
và có vận tốc v = 10 (m/s ) vì xe 2 chuyển động thẳng đều nên v không đổi


Câu 3(làm cũng đc,ko làm cũng ko sao):1 chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều :
$x = 25 + 2t + t^2 (m)$ (*)
a,Xác định gia tốc,vận tốc ban đầu.
b,Tính toạ độ,vận tốc lúc t = 3s

=> Từ phương trình tổng quát : $x = x_o + v_ot + \frac{1}{2}a.t^2 $
=> a) $a = 2(m/s^2 ) v_o = 2 (m/s)$
b) Thay t = 3 vào (*) ta được: $x = 25 + 2.3 + 3^2 = 40 (m)$
ADCT : $V = V_o + a.t <=> V = 0 + 2.3 = 6 (m/s)$
 
A

alexandertuan

Câu 1:
x-x0= v0t + a$\dfrac{t^2}{2}$
S=v0t + a$\dfrac{t^2}{2}$
$S_1$= v0.3 + a.$\dfrac{3^2}{2}$
15=3v0 +4,5a(1)
$S_2$ = 6v0 + a.$\dfrac{6^2}{2}$
48(15+33)=6v0 + 18a (2)
từ (1) và (2) giải hệ ta thu được
v0=2m/s
a=2 $m/s^2$
 
Top Bottom