Vật lí 10 [Vật Lý 10]Động lực học chất điểm

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng m=5kg chuyển động tên sàn nằm ngng dưới tác dụng của một lực F hợp với phương chuyển động một góc a là 30 độ . hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là u=0,2
1 Tn độ lớn lực F
a, Để vật chuyển động vơi gia tốc bằng 1m/s*2
b, vật chuyển động thẳng đều
2. thay đổi góc a , tìm a để lực kéo là nhỏ nhất
Mọi người giúp mình câu 2 với ạ
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
78818481_440062756706752_7990565523521798144_n.jpg

dùng đạo hàm nha
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Không nghĩ lớp 10 dùng được tích phân để tích min max nên hiểu sai chút sr ạ
giả sử nếu bạn đẩy 1 cái bàn 5kg với nhấc thẳng nó lên thì cái nào dễ hơn???
P/S: Câu trả lời mang tính chất góp ý ><
 
  • Like
Reactions: Kanae Sakai

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
thì bình thường lớp 10 chưa học ....... nhưng mình chỉ có thể giải cách này thôi
Ừ mình hiểu sai bản chất câu này.
Cái cos@+u.sin@ chắc vẫn tìm min max được dựa vào gộp thành sin(@+¢)
 
  • Like
Reactions: Kanae Sakai

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
Chờ mình hỏi công thức đạo hàm mà bạn dg dùng là cong thức nào vậy ạ ( mình chưa hc đạo hàm)
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
Ý mình là bạn đã áp dụng cái cong thức gì để chuyển từ (cos@ +u.sin@) =0 sang( u.cos@ - sin@)=0
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
sin@ đạo hàm ra cos@
cos@ đạo hàm ra -sin@
theo mình nhớ đạo hàm để nó bằng 0 vậy thôi
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
Bạn cho mình hỏi thêm là đáng lý F min thì mẫu (cos@ +u sin@) phải max , nếu theo bạn, mẫu =0 thì mẫu nó min rồi
 
Last edited:
Top Bottom