[Vật lý 10] Động lực học chất điểm.

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Người ta treo 1 vật có khối lượng m=200g ở đầu một sợi dây dài l=0,5m. Cho sợi dây quay quanh trục thẳng đứng để sợi dây quét lên 1 mặt tròn ở mặt phẳng nằm ngang.
a, cho vật quay với tần số f=1 Hz. Tìm lực căng của sợi dây
 
S

saodo_3

Bài 1 Người ta treo 1 vật có khối lượng m=200g ở đầu một sợi dây dài l=0,5m. Cho sợi dây quay quanh trục thẳng đứng để sợi dây quét lên 1 mặt tròn ở mặt phẳng nằm ngang.
a, cho vật quay với tần số f=1 Hz. Tìm lực căng của sợi dây

E hèm!

Gọi [TEX]\alpha[/TEX] là góc hợp bởi sợi dây và phương nằm ngang.

Bán kính quỹ đạo tròn sẽ là:

[TEX]R = L.cos\alpha[/TEX]

Hợp lực hướng tâm tác dụng lên vật:

[TEX]F_{ht} = m\omega^2R[/TEX] với [TEX]\omega = 2\pi.f[/TEX]

Vậy [TEX]F_{ht} = m.(2\pi.f)^2L.cos\alpha[/TEX]

Mà [TEX]F_{ht} = T.cos\alpha[/TEX]

Em thay vào mà tính thôi.

Có gì khó hiểu không?
 
Top Bottom