[Vật lý 10]động lực học chất điểm

C

cry_with_me

là thế này chị ạ



:D

khi đặt tấm cắt lên thì phần lồi ra là 2 phần hay (l-x)/2
x ở đây chiếm 2 phần
1 phần của nó và 1 phần nó đè lên vật khác
vế phải bằng vế trái = 2 phần = l/2

vì cái tấm nó đc chia thành 4 phần bằng nhau ạ
 
M

meomiutiunghiu

là thế này chị ạ



:D

khi đặt tấm cắt lên thì phần lồi ra là 2 phần hay (l-x)/2
x ở đây chiếm 2 phần
1 phần của nó và 1 phần nó đè lên vật khác
vế phải bằng vế trái = 2 phần = l/2

vì cái tấm nó đc chia thành 4 phần bằng nhau ạ

Em nói chị không hiểu.
Bây giờ chị nghĩ chỗ ý là: lực tác dụng tỉ lệ nghịch với cánh tay đòn.
Mà hình như. độ dài cánh tay đòn được tính từ diểm đặt của lực đến điểm tựa O
 
P

padawan1997

Đơn giản mà, 2 cái đồng chất tiết diện đều trọng lượng riêng khác nhau thì ta chọn 2 điểm đặt của 2 trọng lực ở chính giữa tâm của nó, vì thế mới là L/2.
 
Top Bottom