[vật lý 10] động lực học chất điểm

N

nobeltheki21

Tl

Đổi 3,6km/h=1m/s
200g=0,2kg
AD DLBTDL
ta được
m1v1&m2v2=m1v1'&m2v2'
Trog đó.
m1,m2 lần lượt là khối lượg of xe A và xe B
v1,v2 lần lượt là vận tốc ban đầu của xe A và xe B
v1' ,v2' lần lượt là vận tốc sau khj va chạm của xe A và xe B
=>1.m1&0.0,2=-0,1m1&0,55.0,2
<=>m1=0,1kg
 
H

happy.swan

xe A chuyển động vs vận tốc 3,6km/h đến đập vào xe B đang đứng yên. sau va chạm xe a dội ngược lại vs vận tốc 0,1 m/s còn xe B chạy vs vận tốc 0,55m/s
biết mB=200g. tìm mA
Chọn chiều dương trùng chiều chuyển động ban đầu của xe A.
Động lượng của hệ vật tước và sau va chạm.
$\overrightarrow{p_T}=m_1.\overrightarrow{v_1}+m_2.\overrightarrow{v_2}$
$\overrightarrow{p_S}=m_1.\overrightarrow{v_1'}+m_2.\overrightarrow{v_2'}$
Hệ là cô lập. Áp dụng định luật bảo toàn động lượng: ( chiếu lên trục và thay số)
 
M

mydream_1997

hệ xe A và xe B là hệ kín
Chọn chiều dương là chiều CĐ của xe A trước va chạm
Áp dụng ĐLBTĐL ta có
[TEX]m_1v_1=m_1v_1' + m_2v_2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow m_A=m_1=\frac {m_2v_2}{v_1-v_1'}=100g[/TEX]:D
 
Top Bottom