[Vật lý 10] Động học

V

vngocvien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/
Tâm đi xe đạp từ nhà đến trường. Khi đi được 6 phút, Tâm chợt nhớ mình quên đem theo hộp chì màu. Tâm vội trở về lấy và đi ngay đến trường. Do đó thời gian chuyển động của Tâm lần này bằng 1,5 lần thời gian Tâm đi từ nhà đến trường khi không quên hộp chì màu. Biết thời gian lên hoặc xuống xe khôngđáng kể và Tâm luôn chuyển động với vận tốc không đổi. Tính quãng đường từ nhà Tâm đến trường và thời gian Tâm đi từ nhà đến trường nếu không quên hộp chì màu.

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1! Thân !
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
H

hanhari_9630

Gọi diểm C là điểm quay về nhà lấy hộp chì màu, v là vận tốc.

Ta có pt:
[TEX]\frac{AB + 3.AC}{v} = 1,5\frac{AB}{v}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3.AC = 0,5.AB[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6.AC = AB[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 6.t_{AC} = t_{AB}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t_{AB} = 6.6 = 36[/TEX](phút)

Anh nghĩ ko tính được quãng đường đâu vì có vô số trường hợp của AB = 6.AC tương ứng với vô số trương hợp của v.
 
Last edited by a moderator:
H

hanhari_9630

Nhưng đề bài có thế mà anh
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Anh có thể chắc chắn rằng ko thể tính được quãng đường đâu (lý do: như ở trên anh đã nói):p:p
Còn đề bài thì chắc là bị abcxyz j đó, nhưng cũng có thể là anh sai, tốt nhất em hỏi thầy(cô) giáo của em. :D
 
Last edited by a moderator:
B

burningdemon

Gọi diểm C là điểm quay về nhà lấy hộp chì màu, v là vận tốc.

Ta có pt:
[TEX]\frac{AB + 3.AC}{v} = 1,5\frac{AB}{v}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3.AC = 0,5.AB[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6.AC = AB[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 6.t_{AC} = t_{AB}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t_{AB} = 6.6 = 36[/TEX](phút)

Anh nghĩ ko tính được quãng đường đâu vì có vô số trường hợp của AB = 6.AC tương ứng với vô số trương hợp của v.
Em nghĩ phương trình phải là [TEX]\frac{AB + 2.AC}{v} = 1,5\frac{AB}{v}[/TEX] chứ?
Xe di chuyển từ A đến C, rồi di chuyển lại từ C về A, sau đó di chuyển từ A đến B, thì tổng quãng đường đi được phải là AB+2AC?
 
Q

quynhnhu_py1997

Sao có đk vế 1.5xAB/v hã anh ........................................................!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom