[vật lý 10] động học chất điểm

Q

quyen9xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ độ cao $h=25m$ một vật được ném theo phương nằm ngang với vận tốc ban đầu $v_0 =15m/s$. Hãy xác định:
a, quỹ đạo của vật
b thời gian chuyển động của vật từ khi nứm cho tới khi chạm đất
c, gia tốc toàn phần, gia tốc tiếp tuyến, gia tốc pháp tuyến của vật khi chạm đất
d, bán kính cong của quỹ đạo khi vật chạm đất.

LÂU LẮM KHÔNG HỌC NÊN NHỜ MẤY BẠN HỌC SINH BẢO GIÚP VỚI. KHÔNG NHỚ CÔNG THỨC LẮM NÊN MỌI NGƯỜI GHI RÕ CÔNG THỨC HỘ NHÉ :(((
CẢM ƠN RẤT NHÌU
 
N

noinhobinhyen

Chọn hệ trục toạ độ tâm O tại điểm ném. Ox hướng sang ngang theo chiều vận tốc. Oy hướng xuống.


+Theo Ox : $x=v_o.t$

+Theo Oy : $y=\dfrac{1}{2}gt^2$

$\Rightarrow y=\dfrac{g}{2.v_o^2}.x^2$

Quỹ đạo của vật là 1 parabol $y=\dfrac{g}{2.v_o^2}.x^2$

b, Vật chạm đất nghĩa là $y=25 \Rightarrow t=\sqrt{5}$

c+d : cái này hình như chương trình lớp 10 chỉ học về cđ tròn đều sao chứ.
 
Top Bottom