[Vật lý 10] Động học chất điểm

R

radaychoi1

N

nobeltheki21

Tl

Đổi 500g=0,5kg.
m1,v1',v1 lần lượt là khối lượg,vận tố2 ban đầu,vtốc lúc sau của bao tải
m2,v2',v2 lần lượt là khốj lg,vtốc ban đầu.vtốc sau đó củ viên đạn

AD Địh luật btđlượg
m1v1&m2v2=m1'v1'&m2'v2'
mà m1'=m2=0
=>2.v1=0,5.500
v1=125m/s
TA có mv=m1v1&m2v2
=>v=(2.125&0,5.500)/2,5
=>v=200m/s
 
C

cry_with_me



Tóm tắt :
$m_1$ = 2kg

$m_2$ =0,5kg

$v_2$= 500m/s
________________

V=?

Lời giải

xác định bài toán : bài toán thuộc loại va chạm mềm

+chọn c (+) là c cđ

$\vec{P_t} = m_1 . \vec{v_1} + m_2 . \vec{v_2}$

=> $P_t = m_2 . v_2$ ( vì ban đầu bao cát đứng yên)

$\vec{P_s} = (m_1 + m_2)\vec{V}$

=> $P_s = (m_1 + m_2)V$


vì hệ 2 vật là hệ cô lập nên $P_t = P_s$

<=> $m_2 . v_2$ = $(m_1 + m_2)V$

<=> 500=2,5V

=> V =100m/s
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

áp dụng định luật bảo toàn động lượng:(va chạm mềm)
m.v=(M+m).V
với v là vận tốc đạn trước khi va chạm , V là vận tốc thùng cát (có viên đạn) ngay sau va chạm.
\Rightarrow V=$\dfrac{m.v}{M+m}$=$\dfrac{0,5.500}{0,5+2}$=100 N
thân...
 
L

like_me_uk_no

bài của cry_with_me và thaoteen21 làm đúng rồi còn bạn nobel hình như bạn bị nhầm rồi đó.hjhj
 
Top Bottom