[Vật lý 10] Động học chất điểm

V

vngocvien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy đều trên 1 con đường với vận tốc là $30 m/s$ vượt quá tốc đọ cho phép và bị cảnh sát giao thông phát hiện. Chỉ sau $1s$ sau khi ô tô đi ngang qua một cảnh sát,anh này phóng xe đuổi theo với gia tốc $g=3m/s^2$. Sau bao lâu thì anh cảnh sát đuổi kịp ô tô?
P/s: Đề bài không sai, các bạn làm giúp mình nhé! Thanks nhiều.
 
H

hthtb22

Bài làm
Chọn hệ quy chiếu;
Gốc toạ độ và chỗ cảnh sát giao thông
Mốc thời gian là xe cs xuất phát

Phương trình chuyển động của xe cs là :

$x_1=x_0+v_0t+\dfrac{1}{2}.at^2$

$x_1=0+0.t+\dfrac{1}{2}3.t^2$

$x_1=1.5.t^2$

Phương trình chuyển động xe ô tô là:

$x_2=30t$

2 xe gặp nhau \Leftrightarrow $x_2-x_1=30.1$
Tìm t.
 
A

alexandertuan

phương trình chuyển động của ô tô x1=vt=30 t
phương trình chuyển đồng xe cảnh sát là x2= x0 + v0t + [tex]\frac{1}{2}[/tex] * a[TeX]t^2[/TeX]= [tex]\frac{1}{2}[/tex] * 3 * [TeX](t-1)^2[/TeX]
(-1 vì trễ 1 h)
2 xe gặp nhau thì x1=x2 giải ra t gần bằng 22 (s)
phải không nhỉ:confused:
 
Top Bottom