vat ly 10 DLBT dong luong

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,541

P

peonline_kutevt@yahoo.com

M

mua_sao_bang_98

một viên đạn khối lượng 100g đang bay ngang với vận tốc 500m/s thì xuyên vào bao cát khối lượng 10kg treo lơ lửng và nằm yên trong đó. tìm vận tốc của hệ bao cát khi đó.

Tóm tắt:

m=0,1kg; v=500m/s
M=10kg;
___________________
v'=?

Giải:

ADĐLBTĐL, ta có:
$\overrightarrow{p_t}=\overrightarrow{p_s}$

\Leftrightarrow $m_1.\overrightarrow{v_1}+m_2.\overrightarrow{v_2}=(m_1+m_2).\overrightarrow{v'}$ (1)

Chọn chiều dương là chiều chuyển động của hai vật

Chiếu pt (1) lên chiều dương, ta có:

$m_1.v_1=(m_1+m_2).v'$

\Leftrightarrow $v'=\frac{m_1.v_1}{m_1+m_2}$

Thay số vào ta có: $v'=\frac{0,1.500}{0,1+10}= 4,95m/s$

Vậy vận tốc của hệ bao cát khi đó là 4,95m/s


 
Top Bottom