[vật lý 10] định luật newton

C

conan9512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hai hòn bi có khối lượng bằng nhau đạt trên một mặt bàn nhẵn. Hòn bi 1 chuyển động với vận tốc vecto v0 đến đập vào hòn bi 2 đang đứng yên. Sau va chạm chúng chuyển động theo hai hướng vuông góc với nhau với các vận tốc v1=4m/s và v2=3m/s.
Tính v0 và hướng lệch của hòn bi 1

2/ Một xe lăn khi dược đẩy với lực nằm ngang có độ lớn F=20N thì chuyển động thẳng đều. Khi chất thêm lên xe kiện hàng khối lượng m=15kg thì lực đẩy phải là F1 =50N,cho g=10m/s2. Tính hệ số ma sát trượt của sàn đối với xe
 
N

noinhobinhyen

bài 1 mình chưa đọc nhưng chắc vất vả

bài 2.

gọi khối lượng ban đầu xe lăn là $m_{xe}$

khi xe ko có gì thì $F_{msl}=\mu_l.N=\mu_l.gm_{xe}=\mu_l.10m_{xe}$

xe chuyển động đều nên $F_{msl}=F=20 \Rightarrow \mu_l.m_{xe}=2 (1)$

Khi chất thêm hàng 15kg thì :

$F_{msl}=\mu_l.N=\mu_l.g.(m_{xe}+15)=\mu_l.10(m_{xe}+15)$

xe chuyển động đều nên $F_{msl}=50 \Rightarrow \mu_l.(m_{xe}+15)=5 (2)$

Từ $(1)(2)$ giải hpt là xong rồi , bạn giải tiếp nha
 
Top Bottom